Filter
ประเภทสื่อ
คำค้นหา "ทั้งหมด" พบ 1825 ข้อมูล

สารคดี The Heart Explorer เดินทางใจ ตอนที่ 8 บทเรียนจากการเดินทาง

และแล้วก็ถึงบทเรียนสุดท้ายที่ได้จากการเดินทางใจ เหล่านักเดินทางใจทั้ง 5 คน ได้แก่ มิ้นท์ มณฑล กสานติกุล, ป้อมปืน วรวิส สบายใจ, ธันย์ ณิชชารีย์ เป็นเอกชนะศักดิ์, พิช วิชญ์วิสิฐ หิรัญวงษ์กุล และ พลอย กษมา แย้มตรี ปลดเป้สัมภาระของตัวเองออก นั่งลงทบทวนสิ่งที่ได้จากการเดินทางใจที่พวกเขาได้ไปสัมผัส พวกเขาจะได้เรียนรู้บทเรียนอะไรบ้างจากการออกเดินทางใจครั้งนี้

สารคดี The Heart Explorer เดินทางใจ ตอนที่ 7 อุปสรรคจากการเดินทาง

เพราะการเดินทางไม่ได้มีเฉพาะเรื่องราวสนุกๆ เสมอไป บางครั้งก็ต้องผ่านเส้นทางขรุขระ บางทีก็ได้เห็นมุมของตัวเราเองที่เราไม่ชอบใจ สำหรับสารคดีเดินทางใจตอนนี้จะพาทุกคนเดินทางขึ้นเขาไปพบเจออุปสรรค และบทเรียนที่เหล่านักเดินทางใจได้เรียนรู้  

สารคดี The Heart Explorer เดินทางใจ ตอนที่ 6 พลอย กษมา แย้มตรี พบ โจน จันใด

ในสภาวะที่การงานกำลังถึงจุดวิกฤตที่ยุ่งเหยิงที่สุด พลอย กษมา แย้มตรี สถาปนิกชุมชนสาว ต้องเดินทางมาเรียนรู้กับ โจน จันใด ที่สวนพันพรรณ เธอเลือกที่จะจัดการความกลัว ความกังวล ของหน้าที่การงานผ่านการหยอดเมล็ดพันธุ์ และสร้างบ้านดิน จนได้ค้นพบความรู้สึกใหม่ที่ต่างไปจากเดิม

สารคดี The Heart Explorer เดินทางใจ ตอนที่ 5 พิช วิชญ์วิสิฐ หิรัญวงษ์กุล พบ ป้ามล ทิชา ณ นคร

พิช วิชญ์วิสิฐ หิรัญวงษ์กุล นักแสดงชื่อดังจากหนังรักแห่งสยาม ได้มาเรียนรู้บทเรียนสำคัญที่ “บ้านกาญจนาภิเษก” ภายใต้การดูแลของ ป้ามล ทิชา ณ นคร พิชค่อยๆ พาตัวเองไปเรียนรู้ ไปสัมผัส หัวใจของป้ามล และหัวใจของเยาวชนทุกคนในที่นั่น ซึ่งทำให้หัวใจของเขาเองก็เปลี่ยนแปลงไปด้วย

สารคดี The Heart Explorer เดินทางใจ ตอนที่ 4 ธันย์ ณิชชารีย์ พบ พระจิตร์ จิตตฺสํวโร

ธันย์ ณิชชารีย์ เป็นเอกชนะศักดิ์ แม้เธอจะประสบอุบัติเหตุจนต้องสูญเสียขาทั้งสองข้างไป แต่ดูเหมือนว่าพลังใจของเธอนั้นมีอยู่เต็มเปี่ยม จนทุกวันนี้เธอได้กลายเป็นนักสร้างแรงบันดาลใจให้กับคนรุ่นใหม่ ครั้งนี้เธอได้เดินทางมาเรียนรู้ “เสียงภายในใจ” ของตัวเอง ผ่านบทเรียนที่ พระจิตร์ จิตตฺสํวโร ได้จัดเตรียมไว้ให้เธอ

สารคดี The Heart Explorer เดินทางใจ ตอนที่ 3 ป้อมปืน วรวิส สบายใจ พบ อ.คามิน เลิศชัยประเสริฐ

ป้อมปืน วรวิส สบายใจ คนรุ่นใหม่ที่เติบโตมากับวิถีบ้านเรียน (Homeschool) เขามีคำถามมากมายในชีวิต และพร้อมจะเรียนรู้ทุกสิ่งทุกอย่างรอบๆ ตัวเพื่อค้นให้เจอคำตอบจากคำถามภายในใจ สำหรับการเดินทางครั้งนี้ป้อมปืนมาด้วยความ “ว่าง” เพื่อมาเรียนรู้จาก อาจารย์คามิน เลิศชัยประเสริฐ ศิลปินผู้สร้างสรรค์ผลงานสะท้อนสัจธรรมแห่งชีวิต

สารคดี The Heart Explorer เดินทางใจ ตอนที่ 2 มิ้นท์ I Roam Alone พบ ดร.ประมวล เพ็งจันทร์

สารคดี The Heart Explorer เดินทางใจ ตอนที่ 2 – มิ้นท์ I Roam Alone พบ ดร.ประมวล เพ็งจันทร์ มิ้นท์ มณฑล กสานติกุล สาวนักเดินทางจากเพจ I Roam Alone ที่เดินทางท่องเที่ยวคนเดียวมาแล้วทั่วทุกมุมโลก โคจรมาพบ ดร.ประมวล เพ็งจันทร์ ปรมาจารย์ด้านการเดินจาริก ทั้งสองจะร่วมออกเดินทางไปด้วยกัน เพื่อเรียนรู้ความหมายใหม่ของชีวิตบนเส้นทางที่แสนจะคุ้นเคย

สารคดี The Heart Explorer เดินทางใจ ตอนที่ 1 - เดินทางภายนอก

สารคดี The Heart Explorer เดินทางใจ ตอนที่ 1 - เดินทางภายนอก เปิดตัวเหล่านักเดินทางใจทั้ง 5 คน ได้แก่ มิ้นท์ มณฑล กสานติกุล, ป้อมปืน วรวิส สบายใจ, ธันย์ ณิชชารีย์ เป็นเอกชนะศักดิ์, พิช วิชญ์วิสิฐ หิรัญวงษ์กุล และ พลอย กษมา แย้มตรี

สารคดี The Heart Explorer เดินทางใจ Full Movie

อิ่มอกอิ่มใจไปกับการเดินทางใจครั้งสำคัญของหนุ่มสาวทั้ง 5 คน กับ 5 คำถามภายใน และคำตอบที่ต้องกลับเข้าไปค้นหาในหัวใจตัวเอง ซึ่งเลือกออกเดินทางไปกับ 5 ผู้รู้ ที่จะมาแบ่งปันประสบการณ์ชีวิต ได้ใน สารคดี The Heart Explorer เดินทางใจ ความยาว 107 นาที

เรายังรักกันทุกวันจ้ะ

สื่อหนังสือภาพ 'เรายังรักกันทุกวันจ้ะ' โดยโครงการภูมิคุ้มใจและแผนงานสร้างเสริมวัฒนธรรมการอ่าน ภายใต้การสนับสนุนของ สสส. จัดทำขึ้นเพื่อช่วยเป็นสื่อกลางให้ครอบครัวและเด็กๆ ได้เข้าใจถึงการสื่อสารภาษารักในรูปแบบต่างๆ ผ่านตัวละครครอบครัวหมีน้อยในนิทานเล่มนี้ โดยมีภาษารักแทนการกอดหรือหอมแก้มซึ่งไม่สามารถทำได้ในช่วงของการรักษาระยะห่างหรือ Social Distance ตัวอย่างเช่น การบอกรักด้วยคำพูด การบอกรักด้วยการดูแล เตรียมน้ำ เตรียมขนม หรือการบอกรักด้วยของขวัญแทนใจ ดังนั้น แม้ตัวจะห่างแต่หัวใจเรายังใกล้กันได้ผ่านภาษารักเหล่านี้